Scooterism

ของฝากจากกองเหล็ก…? MINI VESPA…ของคนอารมณ์คัน

เป็นความคันส่วนตัวของ “บรรจง” ที่เห็นว่ามันน่าจะสร้างงานมันๆ ได้ เพราะที่ร้านมีครบ ทั้งเครื่องกลึง เครื่องดัด เครื่องไส เรียกว่าเนรมิตงานมันๆ ได้ง่าย ก็เลยปลุกรถ “มินิเวสป้า” คันนี้ขึ้นมา

            แหม…เห็นแล้วมันสะดุดตาเสียเหลือเกิน? วันก่อนผมเข้าไปดูรถคันเล็กของผมที่ร้าน “บรรจง” ร้านเก่า ที่มีชื่อทางด้านงาน เชื่อไฟเบอร์ งานดัด เฟรมตัวถัง งานดัดแปลง ที่บรรดาร้านรถใหญ่ให้ความเชื่อถือ เชื่อมือมานานหลายปีมาแล้ว

            ผมเกิดไปสะดุดตาเข้ากับ เจ้ารถคันเล็กกระเปี๊ยก! เข้าให้ ที่สะดุดเพราะสัดส่วน ที่มีการย่อให้เล็กลงที่ได้สัดส่วน ลงตัว อุปกรณ์ต่างๆ มันสมส่วน! หลายท่านคงรำคาญแล้วนะว่า แล้วมันรถอะไรเล่า? ถึงได้สะดุดตาขนาดนั้น?

            มันเป็นรถ เวสป้า…ขนาดกะทัดรัด ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ไม่ใช่ขับด้วยไฟฟ้าอย่างที่มองเห็นเมื่อครั้งแรก เพราะเมื่อผมสนใจหนักเข้า ก็เลยรบเร้าให้ช่างในร้าน “เปิดกระโปรง” ให้ดู สวยงาม ลงตัวทีเดียวครับ

            สอบถามได้ความว่า เป็นความคันส่วนตัวของ “บรรจง” ที่เห็นว่ามันน่าจะสร้างงานมันๆ ได้ เพราะที่ร้านมีครบ ทั้งเครื่องกลึง เครื่องดัด เครื่องไส เรียกว่าเนรมิตงานมันๆ ได้ง่าย ก็เลยปลุกรถ “มินิเวสป้า” คันนี้ขึ้นมา เพื่อสะสมสนองความชอบส่วนตัวที่มีมาเป็นทุนเดิมแล้ว

            ด้วยควมคันของผมเช่นกัน ก็เลยอุ้มเอาไปถ่ายเจาะออกมาเป็นอาหารตาให้กับท่านผู้อ่าน ที่นิยมสะสมรถสวยๆ แปลกๆ เป็นของกำนัลหั้บแฟนๆ นิตยสารมอเตอร์ไซค์นะครับ โอกาสหน้าถ้าผมไปประสบพบเจอของแปลก และแหวกแนวในวง 2 ล้อมอเตอร์ไซค์จะเก็บมาฝากอีกนะครับ…!

มุมมองจากด้านท้าย ที่ดีไซน์แบบย่อส่วนมาจากคันใหญ่
เบาะแบบอานเดี่ยวใส่สปริง เนียนๆ พรอมตะแกรงหลังสร้างขึ้นใหม่
สัดส่วนลงตัว ไม่รูป เป็น มินิ เวสป้า ที่เห็นว่าเล็กที่สุดที่เคยพบมา
โป่งงามๆ ที่วางเครื่องจริงๆ
ชุดหน้าที่สร้างขึ้นมาสวยงาม ลงตัว
น่ารัก น่าสะสม
โลโก้ติดมากับรถ
ฝั่งคันเร่ง
อานสปริง
อีกมุมสวย
เครื่องใช้น้ำมัน
กระโหลกไฟหน้า
เทียบให้ดูว่าเล็กขนาดไหน

#Vespa #Minivespa #รถมอเตอร์ไซค์ #มอเตอร์ไซค์ #นิตยสารมอเตอร์ไซค์ #MotorcycleMagazine

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save