Scooterism

BLACK-PINK Concept

BLACK-PINK Concept

ที่สุดล้อเล็ก “สายป่า” ของแต่งเทพ “แรร์ไอเท็ม’80”  
คนเล่น “สาย PX” คันนี้ แถวบนของห่วงโซ่ เคยเห็น ฟ้า/ดำ แดง/ขาว ส่วนคันนี้แสบสุด ด้วยโทนสีแหวก ภายใต้คอนเซปต์ Black-Pink งานสมานฉันท์ของสองเรา

         เต็มขนาดนี้ “บ้านเรา” มีให้เห็นไม่กี่คัน ภาพชัดที่…ชุดปี๊บ!!! ราคา “แสนกลาง” คือดัชนีวัด

“ความกล้า” ที่แบ่งชั้น “คนเล่น” กับ “คนคลั่ง” ออกจากกัน…สายป่า!!! คันนี้ “ตอบโจทย์” ได้ตรงสุด กับชุดแต่งแท้ “แรร์ไอเท็ม” จากยุค’80 ที่ชงผสมเข้ากับเฉดสีแสบๆ Black-Pink ที่เด่นโสตมาแต่ต้นซอย จับตรงไหน แต่งตรงนั้น เอาให้ครบ…จบที่ NB Garage

“สายโม่ง” UTAH ยดชุด ก่อนส่งทำสีให้เข้าแนวคิดแหวกๆ
เต็มตา ไฟบังโคลน UTAH เลนส์สีอำพันของ Siem แร์ไอเท็ม’80 โหดราคา ทั้งความหายาก แต่พอหาได้

จริงๆ เรื่องราวของ “แบล็ค-พิ้งค์” นั้น ไม่ได้เพิ่งเกิด ปฏิเสธความเป็น “ติ่งเกาหลี” โทนจ๊าบๆ แบบนี้มันเกิดมาก่อนกาล ทว่า ตอนนั้น ขี่ PX200 FL2 “รถยุ่น” ยังตอบโจทย์ไม่สะเด็ด!!!…ฟ้าเปิดเมื่อ Vespa Thai สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยรถ PX125 Eu 3 โมเดลปี 2017 ออเดอร์ “ล็อตแรก” เพราะสีดำคือ “สีโปรด” แนวคิดใหม่ที่เข้ามาแทนที่ ยังคงย้ำที่แนวคิดเก่า Black-Pink ทว่า หนนี้ “หนักมือ” มากกว่าเดิม หลัง “คนใน” เจ้าของออเดอร์ “สีชมพู” ก็เห็นดีเห็นงาม!!!

เต็มๆ ชุดหน้าตะแกรงเทพของ ELITE หนึ่งในเครื่องทรงระดับท่าเซอร์ฯ หายากมากๆ ในท้องตลาด
สายเครื่องราชฯ “ตัวท็อป” ฟูลเซ็ต ต้อง Over FLAP หางเต่า ครอบเครื่อง UTAH คันสตาร์ตพับ Buzzetti และท่อแต่งของ Polini ใต้ฝากระโปรงคือ “คิท” Pinasco 177

ปมแรก ถือว่าเป็นของไฮไลต์ “ฟูลเซ็ต” ตัดใจเคาะมาแบบครบเซ็ต กล่อง 3 ใบ Elite พร้อมแร็คและตะแกรงหน้า…คุณพระ!!! เมื่อเหลือบมองราคา…ลมแทบจับ!!! เพราะอยากโตใน “สายป่า” ออปชันที่สั่งมาเลยเข้ายุค เน้น “แรร์ไอเท็ม” จาก ยุค’80 โม่ง UTAH พร้อม กระจก อกล่าง หางเต่า ครอบเครื่อง และปรับลุคอีกหน่อยด้วยไฟบังโคลน กับเลนส์สีอำพันของ Siem

ที่สุดของ “สายป่า” มันต้องชุดนี้ ฟูลเซ็ต 3 ใบ พร้อมแร็คแท้ๆ ELITE เท่านั้น ราคาน่ะรึ “แสนกลาง” ทว่า มีเงินใช่จะมีของ เพราะมันเหลือในโลกไม่กี่ชุดแล้ว

งานทริม “ตัวท็อป” ต้อง Over Flap นี่ก็ฟูลเซ็ต เอาให้เข้าชุด ล้อหน้า/หลัง และฝาจานไฟ BGM ออเดอร์มาพร้อมชุดช่วงล่างของ SIP อันประกอบด้วย ปั๊มบน/ล่าง นิ้วเบรก มือคลัตช์ โช้คหน้า/หลัง ครอบเพลา ส่วนโรเตอร์ลายคลื่น แบรนด์ของ EBC ถูกเรียกมาประจำการ กลั้นใจอีกนิด ด้วยพักเท้าพับ Vigano คันสตาร์ตพับและขาตั้งกลางของ Buzzetti

ซับหน้า ยกชุด SIP โช้ค ปั๊มบน/ล่าง ครอบเพลา ส่วนจานของ EBC
ปั๊มบน SIP ยกชุด กับปลอกมือสีตรงรุ่นชิ้นเดียวที่ตรงสีของ Domino

เพราะ “พาร์ทชมพู” ในสารบบมันหาไม่ได้แน่ๆ มีเฉพาะปลอกมือ Domino เท่านั้น “งานสี” เลยต้องปรุงแก้เกม ปัด ขัด เคลือบ จนออกมาในเฉดที่ถูกใจ ก่อนปิดท้ายด้วยของเล่นเก็บเนี้ยบๆ อีก 3-4 ชิ้น เดี๋ยววๆ ลิม ขอเพิ่ม “เครื่องคิท” คันนี้ Pinasco 177 คลัตช์ เฟือง คาร์บูฯ แยงเอา “อัตราเร่ง” คนขี่เกือบร้อย (โล) อยากวิ่ง 100+ ก็ต้องยอมแลก “เจ็บ” แต่ “จบ” เพอร์เฟ็กต์ตรงใจ 100% เยอะกว่านี้ ไม่ไหว…ตังค์หมด…!?!?!  

เก็บเนี้ยบ จุ๊กจิ๊ก หนีบป๋อง UTAH และกริลไฟเลี้ยวรอบคันแต่ง
“โบ๊ท” ถิรนัย แป้นรักษ “สายปั้น” กับผลงานสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด Black-Pink ที่สวยสมใจในวงการ จัดให้เป็น “ตัวพ่อ” ซึ่งถูกสร้างขึ้นภายใต้สังกัดของ NB Garage

  

STORY : NUIAJS 

PHOTO : KWANG GPI PHOTO Dep.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save