Scooterism

Vespa 946 Bellissima/ 946 RED

Vespa 946 Bellissima      1/ 15

รุ่นพิศษที่ได้รับการอัปเกรดในเวอร์ชันที่ 2 จากซีรีส์ของ Vespa 946 สกู๊ตเตอร์สุดล้ำที่บ่งบอกถึงความพรีเมียมหรูหราแบบเต็มขั้น ซึ่งใช้วัสดุคุณภาพชั้นสูงแตกต่างจากรถเวสป้ารุ่นมาตรฐาน โครงสร้างตัวถังเป็นเหล็กกล้าปั๊มขึ้นรูปและไร้โครงแบบโมโนค็อก (Monocoque) พร้อมขอบล้ออัลลอยที่ทำจากอะลูมิเนียมที่เบาแต่ยังคงแข็งแรง

เส้นสายสวยๆ กับงานศิลป์มาสเตอร์พีซ ส่วนผสมร่วมสมัยที่ลงตัวในทุกมิติ

เบาะนั่งเป็นงานแฮนด์เมด ทำจากหนังและเคลือบด้วยเคมีกันน้ำคุณภาพสูง โดยแบ่งเป็นเบาะนั่งแบบสองตอน และสามารถถอดเบาะสำหรับผู้ซ้อนท้ายออกได้ เพื่อเพิ่มดีกรีความสปอร์ตมากขึ้น ปลอกแฮนด์งานแฮนด์เมด ที่ตัดเย็บอย่างประณีตเข้ากับส่วนประกอบที่เป็นอะลูมิเนียมแบบชิ้นต่อชิ้น พร้อมทั้งโคมไฟหน้าและโคมไฟท้ายแบบแอลอีดี (LED) ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนของโคมไฟ รวมไปถึงหน้าจอเรือนไมล์แบบแอลซีดีมัลติฟังก์ชัน

เปลี่ยนล้อลายสวยของ Zelioni เสริมความเข้มปราการด่านหน้า

เบาะหนังหุ้มใหม่ ทูโทนด้วยหนังเรียบกับอะคันทาร่ากันลื่น ดูมีรสนิยม

เครื่องยนต์ 155 ซี.ซี. 4 จังหวะ 1 สูบ 3 วาล์ว ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT ติดตั้งระบบน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์พร้อมระบบปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงแรงดันสูง ทำความเร็วได้สูงสุด 97 กม./ชม. และอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 50 กม./ลิตร ส่วนเรื่องระบบความปลอดภัยก็จัดมาให้ครบ อาทิ ระบบรองรับน้ำหนักหน้า/หลัง ใช้โช้คอัพแบบไฮดรอลิก สามารถปรับระดับรองรับได้ 4 ระดับ ระบบเบรก ABS ที่ควบคุมด้วยโปรแกรมซอฟต์แวร์พิเศษโดยเฉพาะ และมีระบบกันล้อสไลด์ ASR (Acceleration Skid Control) และสำหรับรถรุ่นนี้ ทางบริษัท เวสปิอาริโอ ประเทศไทย ได้นำ Vespa 946 Bellissima เข้ามาจำหน่ายเพียง 50 คันเช่นเดิม มี 2 เฉดสีพิเศษคือ สีฟ้าเมทัลลิกบลู จำนวน 15 คัน และสีเทาเมทัลลิกเกรย์ จำนวน 35 คัน สามารถสั่งจองได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในราคา 535,000 บาท

อัปเกรดชุดเบรก เลือกเฉดที่คุมโทน เพื่อไม่ให้ของแต่งไปเด่นกว่าตัวรถ

ยัง…ยังไม่หนำ!!! เจ้าของคิดว่า 15 คันในนามของ Bellissima “ฟ้าเมทัลลิกบลู” นั้นยัง “เต็ด” ไม่พอ เพราะเกิดในแวดวง “สายแต่ง” แถมยังเป็นเจ้าสำนัก Mr.Balon อีก ก็เลยไม่รีรอที่จะขยับเอามาอัปเกรด…แน่น!!! รถราคา “ครึ่งล้าน” ถูกจับทำสี ภายใต้คอนเซปต์ง่ายๆ “ผมอยากให้โลกรู้จักคันนี้ นั่นก็คือการสื่อผ่านโลกออนไลน์ แนวทางที่ต้องการคืออยากให้รถดูเรียบลื่น หรูหรา ดูมีรสนิยมในแบบไทยร่วมสมัย มีกลิ่นความเป็นโรมันเข้ามาผสม เพราะรถเราสัญชาติอิตาเลียน อยากให้คนเห็นรถคันนี้แล้วเข้าใจตรงกันเลยว่าเป็นรถ “คนไทย” แน่ๆ เราไม่ต้องมีธงชาติ ไม่ต้องเขียน Made in Thailand อะไรแบบนั้น แต่เห็นแล้วต้องรู้เลยว่า…ไทยแลนด์!!!”

ดีกรี “แชมป์ล้อเล็ก” หรูหรา ละมุนตา งานคัสคอมสุดติ่งจาก “Mr.Balon” ภายใต้ร่างอวตารของ 946 Bellissima

“แดง สติ๊กเกอร์” ในวงการ “สักลายรถ” นี่คือที่สุดของห่วงโซ่ “หลังคุยคอนเซปต์ได้ เห็นภาพร่างก็ตกลงเลย แอบลุ้นนิดๆ ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะลงประกวดอะไร มันเสร็จพอดี ซึ่งตรงกับงาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2019 ก็เลยลองดู เพราะคิดว่าน่าจะเปิดตัวสู่สาธารณชนได้ นักข่าวต่างชาติก็มาเยอะ ซึ่งเราก็โชคดีที่ผลลงานในนามของ “Mr.Balon” ชนะประเภทรางวัล The Best of Scooter ซึ่งเราดีใจมากครับ” บาส-ศุภชัย ลิขิตพันธกุล กล่าวด้วยความภาคภูมิใจ        

“บาส-ศุภชัย ลิขิตพันธกุล เจ้าของไอเดียแหวก ที่กล้าลงมือกับ 946 Bellissima มาสเตอร์พีซไอเท็มชิ้นนี้ 1/15 คัน มันยังไม่พอ ของ “คันเดียวในโลก” ไปเลย ใส่ความเป็นไทย แล้วออกไปอวดสายตาแก่ชาวโลก!!!           

 
Vespa 946 RED      1/ 25

      (Vespa 946) RED คือที่สุดของงานดีไซน์ร่วมสมัยที่เปี่ยมไปด้วยความงดงามของรูปทรงรถ และเป็นครั้งแรกที่ได้รับการออกแบบให้เป็น “สีแดงทั้งคัน” โดยทุกรายละเอียดต่างๆ ได้ผ่านการคิด และผ่านการผลิตด้วยความประณีต ผสานด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

         (Vespa 946) RED โดยทุกๆ การจัดจำหน่าย ผู้ซื้อจะมีส่วนร่วมในการบริจาค 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,000 บาท/คัน ให้แก่ Global Fund เพื่อต่อต้านภัยจากโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย

(Vespa 946) RED โดดเด่นด้วยดีไซน์ของความเป็นสกู๊ตเตอร์พรีเมียมแห่งอนาคต โดยตัวถังทำจากเหล็กกล้าให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่ง และตกแต่งด้วยวัสดุอะลูมิเนียมในส่วนบังโคลนซึ่งให้ความรู้สึกที่หรูหราและคลาสสิกไปพร้อมๆ กัน นอกเหนือไปจากสุดยอดงานดีไซน์บน (Vespa 946) RED แล้วนั้น สกู๊ตเตอร์พรีเมียมแห่งอนาคตคันนี้ยังเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยด้วยเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 155 ซี.ซี. 4 จังหวะ 3 วาล์ว มาพร้อมกับระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ โดยช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการลดการปล่อยไอเสียได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งเครื่องยนต์ยังมีเสียงเบา ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศแบบหมุนวน และยังมีระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าด้วยระบบเบรก ABS ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ที่ช่วยป้องกันการลื่นไถลของรถแม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนที่ไม่ปรกติ เช่น ถนนลื่น

(Vespa 946) RED มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่หลากหลายให้ตกแต่งเวสป้ารุ่นพิเศษนี้ให้กลายเป็นคันพิเศษที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร ในประเทศไทยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 599,000 บาท และวางจำหน่ายในแบบจำกัดเพียง 25 คัน เท่านั้น

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save