Biker Story

Demon Bag!!! กระเป๋าสัญชาติไทยคุณภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก

Hard shell…หรือกระเป๋าเปลือกแข็งคืออะไร แล้วทำไมไบค์เกอร์อย่างเราควรมีไว้ในครอบครอง วันนี้คอลัมน์ Biker Story ของเราจะมานั่งพูดคุยกับ 3 คนไทยผู้ให้กำเนิดกระเป๋าเปลือกแข็งสัญชาติไทยอย่าง Demon Bag กัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปพูดคุยกับ 3 หนุ่มไบค์เกอร์เพื่อนซี้แก๊งนี้กันกับ นัฐวัฒน์ ภัคศุภภาคย์ (เกศ) , พิเศษ วรวิทย์รัตนกุล (หยก) และ วีรวัฒน อมาตยกุล (บิ๊ก)

61_01 MC Biker Story DEMON BAG-22

Q : ทั้ง 3 คนมารู้จักกันได้ยังไง ?

เกศ : ต้องบอกว่าเจอกันเพราะขี่รถมอเตอร์ไซค์แล้วรู้จักกัน เลยได้เป็นเพื่อนกัน แล้วก็ได้ร่วมงานกันมาจนถึงทุกวันนี้

Q : ทำไมถึงได้คิดทำกระเป๋าหลังแข็งแบรนด์คนไทยอย่าง Demon Bag ขึ้นมา ?
เกศ : จริงๆ มันเริ่มต้นจากการที่เราขี่รถมอเตอร์ไซค์กันก่อน แล้วเรามองเห็นว่าเวลาที่เราเกิดอุบัติเหตุแล้วมันเจ็บหนัก เราเลยคิดว่ากระเป๋าหลังแข็งมันน่าจะช่วยเซฟเราได้นะ อีกอย่างในต่างประเทศก็มีคนเขาก็ใช้กัน ก็เลยเกิดความคิดขึ้นมาว่าเราน่าจะทำกระเป๋าหลังแข็งเป็นแบรนด์ของคนไทยขึ้นมา เพื่อที่เราจะได้มีกระเป๋าหลังแข็งไว้ใช้ในราคาที่เราสู้ไหว
บิ๊ก : เพราะกระเป๋าหลังแข็งแบรนด์ต่างประเทศตกใบหนึ่งราคาเป็นหมื่นบาท ยิ่งพอเราซื้อกระเป๋าใบล่ะเป็นหมื่นมาใช้เราก็ไม่กล้าใช้งานมันแบบสมบุกสมบันอีก
หยก : เรื่องคุณภาพเนี่ย เราไม่ได้มองว่ากระเป๋าเราเป็นราคาที่คนไทยจับต้องได้แต่คุณภาพต่ำลงไม่ใช่ เพราะมันต้องมีคุณภาพมากๆ
เกศ : เรามองว่าในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตมันต้องเทียบเท่ากับต่างประเทศ คือ ใช้กันน้ำได้ , กันกระแทกได้ เหมือนกันในราคาที่คนไทยสามารถจับต้องได้ ก็เลยเกิดเป็นแบรนด์ Demon Bag ขึ้นมา
Q : กระเป๋ารูปร่างแบบนี้คือกระเป๋าอะไร เพราะคนไทยส่วนใหญ่มองว่ามันแปลก แล้วอีกอย่างทำไมกลุ่ม Biker ถึงได้ชอบสะพายขี่รถมอเตอร์ไซค์กัน ?
บิ๊ก : ชื่อทางการที่เมืองนอกเขาเรียกกันคือกระเป๋า Hand Shell ครับ คือเปลือกกระเป๋าจะเป็นเปลือกแข็ง ส่วนสาเหตุที่ทำไมกระเป๋าพวกนี้ในบ้านเรามาดังในกลุ่มที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ เพราะคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราใช้กันเยอะ แต่ทางฝั่งเมืองนอกเขาใช้กันเป็นปกติไม่ว่าจะสะพายไปทำงาน , เล่นสกี , เข้าป่า , ปั่นจักรยาน หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกมาก
เกศ : คนไทยจะติดภาพลักษณ์ว่ามันเป็นกระเป๋าสำหรับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งจริงๆ มันใช้ได้ทุกกลุ่ม ไม่จำเป็นต้องขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ มันก็เหมือนกับกระเป๋าเป้แบบอื่นๆ
หยก : พนักงานออฟฟิศยังใช้ได้เลยครับ เพราะปกติผมไปทำงาน หรือคุยงานผมก็ใช้กระเป๋า Demon Bag ใบนี้ใส่โน๋ตบุ๊ค เพราะผมรู้สึกมั่นใจว่ามันปลอดภัยต่ออุปกรณ์ด้านในกระเป๋า

61_01 MC Biker Story DEMON BAG-27

Q : คุณสมบัติของกระเป๋าประเภทนี้มันมีไว้ทำอะไร และช่วยอะไรได้บ้าง ?
เกศ : อย่างแรกตรงตัวเลยครับ กระเป๋าหลังแข็งยามเกิดอุบัติเหตุ มันจะเซฟทั้งตัวผู้ขับขี่ และสิ่งของด้านใน เพราะตัวลูกค้าของเราหลายรายที่สะพายกระเป๋าของเราแล้วขี่รถไปประสบอุบัติเหตุแล้วเขารอด เขาพูดเลยว่าเขาถูกชนจากด้านหลังแล้วเขาไม่เป็นอะไร ทั้งโน๋ตบุคและเส้นประสาทด้านหลังของเขาไม่เป็นอะไรเลย ไม่อย่างนั้นเขาคงจะพิการไปแล้ว คือกระเป๋า Demon Bag มันช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้จริงๆ ซึ่งเราต้องยอมรับถึงประโยชน์ตรงนี้ของมันก่อน และประโยชน์ของกระเป๋าอีกอย่างแน่นอนว่ามันช่วยเก็บสัมภาระให้กับเหล่าไบค์เกอร์ในยามขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดี เพราะเราทราบกันดีอยู่แล้วว่ารถมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์นั้นหาที่เก็บของแทบจะไม่มีเลย ดังนั้นกระเป๋า Demon Bag ช่วยให้การบรรทุกสัมภาระของคุณเป็นเรื่องง่าย แถมปลอดภัยอีกด้วย

Q : กระเป๋า Demon Bag ที่บอกว่าทนทาน มันทนในระดับไหน ?
เกศ : เริ่มที่วัสดุกันก่อนเลย เราใช้วัสดุฉีด ABS ที่ความหนา 2.5 มิลลิเมตร
บิ๊ก : หนาประมาณกันชนรถเก๋งที่เราใช้กัน
เกศ : ความทนทานของกระเป๋าว่ากันง่ายๆ มันก็เหมือนกันชนรถยนต์เลย อย่างทดสอบแบบง่ายๆ เลยคุณเอาไม้เบสบอลที่เป็นเหล็ก แล้วสะพายกระเป๋าฟาดลงไปด้วยไม้เบสบอลให้สุดแรงเลยที่จุดเดิมซ้ำๆกัน กระเป๋าจะแตกประมาณครั้งที่ 10 (ถ้าลงจุดเดิมซ้ำๆกัน) แต่เวลาเกิดอุบัติเหตุแรงกระแทกจะเกิดขึ้นครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งสาเหตุที่เราบอกค่าความทนทานออกมาเป็นตัวเลขตรงๆไม่ได้ก็เพราะว่า ในอุปกรณ์ที่เป็นกระเป๋าเป้แบบนี้มันยังไม่มีค่ามาตราฐานตรงนี้ออกมารองรับแบบหมวกกันน็อค
หยก : คือพอเราพูดว่ามันเป็นกระเป๋า พอเราพูดว่ามันเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ มันก็จะต้องมีค่ามาตราฐานเหมือนหมวกกันน็อคเข้ามา ซึ่งมันไม่ใช่กระเป๋า เพราะฉะนั้น Demon Bag คือกระเป๋า แต่มันมีคุณสมบัติในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาด้วย แต่เพราะเรายังไม่มีมาตราฐานในการทดสอบกระเป๋า หรือวิธีในการทดสอบว่าต้องทำอย่างไร ในรูปแบบไหน เราจึงไม่มีค่ามาตราฐานเป็นตัวเลขอย่างหมวกกันน็อค

Q : ทำไมถึงต้องเลือกกระเป๋า Demon Bag ?
หยก : หากคุณต้องเลือกซื้อของสักชิ้นหนึ่งคุณก็ต้องดูที่คุณภาพเป็นอันดับแรก ว่าคุณภาพกับราคามันสมเหตุสมผลไหม ซึ่งอย่างเดียวที่ Demon Bag เราแตกต่างคือเรื่องของคุณภาพกับหลายๆ แบรนด์ในท้องตลาด เราอยากให้รู้ว่า วัสดุเราขึ้นรูปจากงานฉีดทั้งหมด เนื้อผ้าเราใช้ผ้ากันน้ำอย่างดีทุกชิ้น น็อตใช้น็อตสแตนแลสทุกตัวไม่มีขึ้นสนิม
บิ๊ก : อย่าง Demon Bag เองก่อนที่เราจะออกสินค้ามาขายกัน ต้องยอมรับว่าเราทำการทดสอบสินค้ากันอย่างหนัก ว่ามันต้องมีคุณภาพและสามารถใช้งานได้จริงๆ และจุดเด่นของ Demon Bag อีกอย่างก็คือ เวลากระเป๋าคุณมีปัญหาเรามีอะไหล่ทุกชิ้น อย่างคุณไปล้มมากระเป๋าแตกหักเป็นยี่ห้ออื่นคุณต้องทิ้ง แต่ Demon Bag เรามีอะไหล่สำรองทั้งหมดพร้อมรับประกัน 6 เดือน
หยก : เรากล้าพูดเลยว่า Demon Bag เป็นแบรนด์กระเป๋าหลังแข็งเบอร์ 1 ของเมืองไทย ณ วันนี้ หากคุณกำลังมองหาคุณภาพให้มองหากระเป๋า Demon Bag

61_01 MC Biker Story DEMON BAG-28

Q : จากวันแรกมาจนถึงวันนี้ตลาดกระเป๋าหลังแข็งของ Demon Bag โตขึ้นเยอะไหม ?
เกศ : จากวันแรกมาจนถึงวันนี้ต้องยอมรับว่าเราโตขึ้นเยอะมากครับ หลายคนยอมรับในกระเป๋าหลังแข็งว่ามันควรจะต้องมีในการขี่รถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเราพยายามบอกตั้งแต่วันแรกที่เราเริ่มทำ ผมเชื่อว่าเสียงจากหลายคนที่เคยประสบอุบัติเหตุแล้วสะพายกระเป๋าของเราแล้วรอด หรือช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้จริงๆ มันทำให้ตลาดของกระเป๋าหลังแข็งเริ่มโตขึ้น ซึ่งเราก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่าคุณภาพต้องสมกับราคา ซึ่งเรายอมจ่ายต้นทุนที่สูงกว่าคนอื่น แต่เราจะไม่ขายของที่มีคุณภาพต่ำเพื่อลดราคาลงมา เราจะไม่ทำอย่างนั้น ซึ่งจริงๆเราทำของราคาถูกออกมาขายก็ได้ มันเป้นเรื่องง่ายด้วยซ้ำ
หยก : ทาง Demon Bag เราไม่มีนโยบายในการลดต้นทุน เราจะไม่ยอมทำของราคาถูกแล้วไม่มีคุณภาพออกมาภายใต้แบรนด์ของเราอย่างเด็ดขาด

Q : ตลาดในอนาคตของ Demon Bag จะเป็นไปในทิศทางใด ?
หยก : จริงๆแล้วตลาดกระเป๋าหลังแข็งแบบนี้เป็นที่ต้องของต่างประเทศอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ก็มีต่างประเทศติดต่อเราเข้ามาเยอะมาก เราเลยมองว่าอยากจะขยายตลาดไปยังต่างประเทศเหมือนกัน
เกศ : ในปีนี้เราจะเริ่มบุกตลาดต่างประเทศกันแล้ว ซึ่งอาจจะเริ่มที่อเมริกาก่อน แล้วก็ในเอเชียอย่าง อินโดนิเซีย , มาเลเซีย และ ฟิลิปปิน โดยจะเริ่มจากประเทศเพื่อนบ้านก่อน เพราะคิดว่าตอนนี้เราพร้อมแล้ว ทั้งในด้านของคุณภาพสินค้า และกำลังในการผลิต เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่ไป

Q : สุดท้ายฝากอะไรถึงกระเป๋า Demon Bag กับผู้อ่านของเราหน่อยครับ ?
เกศ : สามารถติดตามผลงานของพวกเราได้ทาง Facebook : Demon Bag นะครับ แล้วก็อยากฝากบอกว่าอุปกรณ์เซฟตี้สำคัญ อยากให้ทุกคนใส่ก่อนขี่ และเราคือหนึ่งในตัวเลือกถ้าคุณจะใช้กระเป๋าสักใบแล้วคุณขี่รถมอเตอร์ไซค์ อยากให้คุณเลือกใช้กระเป๋าหลังแข็ง หากวันหนึ่งคุณเกิดอุบัติเหตุมันจะช่วยเซฟชีวิตคุณได้ แล้วก็เซฟทรัพย์สินในกระเป๋าของคุณได้
หยก : ฝากแบรนด์คนไทยโดยคนไทยไว้ด้วยครับกับกระเป๋า Demon Bag
บิ๊ก : เราอยากให้คนไทยเปิดใจยอมรับว่าวันนี้คนไทยทำได้แล้ว เราอยากให้ทุกคนได้ภูมิใจกับแบรนด์ของคนไทย

61_01 MC Biker Story DEMON BAG-26

ปล.ขอขอบคุณสถานที่ถ่ายทำสวยๆ ในครั้งนี้ไว้ด้วยกับร้าน The Andra ซอยรามคำแหง 81 (Facebook : The Andra)

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save